Tổng hợp

WPS Office là gì? Có gì đặc biệt? Cách tải và hướng dẫn sử dụng cơ bản

Ngoài bộ ứng dụng Microsoft Office mà người dùng ai ai cũng biết, còn có một bộ ứng dụng văn phòng khác cũng mới nổi lên trong những năm gần đây, đó là WPS Office. Vậy cụ thể WPS Office là gì, có gì đặc biệt và làm thế nào để tải và sử dụng bộ ứng dụng này trên cả máy tính và điện thoại? Xem câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây nhé!

1. WPS Office là gì?

WPS Office là một bộ ứng dụng văn phòng bao gồm 3 ứng dụng chính WPS Document, WPS Presentation và WPS Spreadsheets (lần lượt tương tự với Microsoft Word, Microsoft Powerpoint và Microsoft Excel).

Bộ ứng dụng này có thể dùng được trên nhiều hệ điều hành như Linux, macOS, Windows, Android và iOS, và gần đây (năm 2019) WPS Office đã có một cú lột xác ngoạn ngục với rất nhiều thay đổi từ tính năng đến thiết kế.

Bạn đang xem: WPS Office là gì? Có gì đặc biệt? Cách tải và hướng dẫn sử dụng cơ bản

WPS Office là gì

2. Một số tính năng nổi bật của WPS Office

– Mở đồng thời được nhiều tab cùng một lúc

Nhờ khả năng mở được nhiều tab cùng một lúc, người dùng có thể thực hiện đa nhiệm một cách đơn giản. Bạn có thể mở các tab WPS Document, WPS Presentation và WPS Spreadsheets cùng một lúc để phục vụ công việc của mình.

Mở đồng thời được nhiều tab cùng một lúc

– Xuất và đọc file PDF dễ dàng

Bộ công cụ WPS Office giúp cho người dùng chuyển dữ liệu nhanh hơn thông qua nút xuất PDF (Save to PDF) được tích hợp sẵn. Đồng thời, các file PDF cũng có thể được mở và chỉnh sửa vô cùng dễ dàng bằng WPS Office mà không cần các phần mềm bên thứ 3.

– Tương thích với tất cả file từ Microsoft Office

WPS Office có khả năng đọc được các file được tạo ra từ Microsoft Office, nhờ vậy mà người dùng không cần lo lắng về việc ứng dụng không tương thích nữa nhé!

Tương thích với tất cả file từ Microsoft Office

– Dễ dàng đồng bộ lên cloud (lưu trữ đám mây)

Các tệp được tạo ra từ WPS Office có thể được đồng bộ lên trên WPS Cloud, nhờ vậy bạn vẫn có thể tiếp tục làm việc trên những chiếc máy tính hay laptop khác mà không sợ gián đoạn công việc.

– Dùng được trên cả điện thoại

Cũng nhờ vào tính năng đồng bộ lên WPS Cloud, bạn cũng xem các tệp một cách nhanh gọn thông qua chiếc điện thoại hay máy tính bảng của bạn. Bạn vẫn có thể tiếp tục công việc bằng cách sử dụng các thiết bị này, tuy nhiên trải nghiệm sử dụng có thể bị giảm sút do diện tích màn hình nhỏ.

Dùng được trên cả điện thoại

3. WPS Office có gì nổi trội hơn Microsoft Office?

– Không cần cấu hình máy “khoẻ”

Khi so sánh với bộ ứng dụng Microsoft Office, WPS Office có một điểm mạnh đó là việc không yêu cầu cấu hình máy tính quá cao. Các thiết bị đời cũ vẫn có thể chạy được các ứng dụng này, nhờ vậy mà trải nghiệm làm việc sẽ trở nên mượt mà hơn.

Không cần cấu hình máy khoẻ

– Giá thành dễ chịu hơn

Hiện nay, bạn có thể sử dụng miễn phí bộ ứng dụng này trên các nền tảng. Và cả trong trường hợp bạn muốn mua bản quyền cho nhiều thiết bị cùng lúc, hay trả gói Premium thì bạn vẫn sẽ tiết kiệm nhiều tiền hơn khi so sánh với Microsoft Office (tính tới thời điểm ngày 23/02/2021).

Vì vậy, đầu tư vào bộ ứng dụng WPS Office sẽ là lựa chọn thích hợp hơn đối với các môi trường như doanh nghiệp, giáo dục.

– Sử dụng được trên nhiều nền tảng hệ điều hành

WPS Office có thể được sử dụng trên nhiều nền tảng khác nhau, bao gồm Windows, macOS, Linux, Android và iOS. Nhờ vậy mà có thể hoạt động đa nền tảng, nhất là nhờ vào sự hỗ trợ của WPS Office.

WPS Office trên Linux

– Hỗ trợ khách hàng vượt trội

Bộ phận chăm sóc khách hàng của WPS làm việc thường xuyên 24/7 ở các quốc gia, vì vậy mà khi bạn gặp bất kỳ vấn đề gì trong quá trình làm việc với bộ ứng dụng WPS Office, bạn cũng có thể tương tác nhanh với các chuyên viên để nhận sự giúp đỡ.

4. Cách tải WPS Office cho máy tính, điện thoại

4.1. Đối với máy tính

Hiện tại WPS Office đang hỗ trợ 3 hệ điều hành máy tính là Windows, macOS và Linux. Để tải bộ ứng dụng WPS Office về, nhấn theo các đường dẫn dưới đây.

>>> Đối với hệ điều hành Windows, nhấn TẠI ĐÂY.

>>> Đối với hệ điều hành macOS, nhấn TẠI ĐÂY.

>>> Đối với hệ điều hành Linux, nhấn TẠI ĐÂY.

WPS Office trên Windows

4.2. Đối với điện thoại

Hiện tại WPS Office đang hỗ trợ 2 hệ điều hành điện thoại là Android và iOS. Để tải bộ ứng dụng WPS Office về, nhấn theo các đường dẫn dưới đây.

>>> Đối với hệ điều hành Android, nhấn TẠI ĐÂY.

>>> Đối với hệ điều hành iOS, nhấn TẠI ĐÂY.

WPS Office trên điện thoại

5. Hướng dẫn sử dụng WPS Office cơ bản

WPS miễn phí

WPS Premium

Template Premium

Giá cước

Miễn phí (Phải đăng ký tài khoản)

$29.99/1 năm (tương đương 700.000VND/1 năm)

$39.99/6 tháng (tương đương 920.000VND/6 tháng)

Các thao tác cơ bản trên bộ ứng dụng

Bộ nhớ trên WPS Cloud

1GB

20GB

1GB

Tải không giới hạn các mẫu chủ đề

Không

Không

Quảng cáo

Không

Không

Chỉnh sửa file PDF

Không

Không

Chuyển đổi PDF thành file Word/Excel/PPT

Không

Không

Xuất hình ảnh mà có chữ ký ảnh (watermark)

Không

5.1. Cách mở và tạo tài liệu mới trên WPS Office

Khi mở ứng dụng WPS Office, bạn sẽ có hai sự lựa chọn, bao gồm tạo tài liệu mới (nhấn nút New) và mở tài liệu có sẵn (nhấn nút Open). Tại mục tạo tài liệu mới, mẫu chủ đề (template) sử dụng sẽ là loại cơ bản nhất.

Cách mở và tạo tài liệu mới trên WPS Office

5.2. Cách sử dụng các mẫu chủ đề (template)

Trong trường hợp bạn muốn sử dụng các mẫu chủ đề trông bắt mắt hơn, bạn hãy nhấn vào mục NewTab. Ở đây, bạn có thể chọn mẫu chủ đề cho cả WPS Document, WPS Spreadsheet và WPS Presentation.

Cách sử dụng các mẫu chủ đề (template)

5.3. Cách lưu file trên máy tính hoặc xuất file PDF

Bộ ứng dụng WPS Office trang bị cho bạn các nút chức năng trực tiếp trên thanh công cụ, giúp tiết kiệm thời gian tìm kiếm của bạn. Cụ thể, bạn có thể lưu file đang làm việc một cách đơn giản bằng cách nhấn biểu tượng Save, hoặc xuất file bằng biểu tượng Export to PDF.

Cách lưu file trên máy tính hoặc xuất file PDF

5.4. Cách lưu file trên WPS Cloud

Tương tự như cách với việc lưu file trên máy tính, bạn cũng nhấn biểu tượng Save > Chọn mục Upload to WPS Cloud > Chọn vùng bạn muốn lưu trên cloud, nhấn Save.

Lưu ý, bạn cần đăng nhập vào WPS Office để có thể sử dụng được tính năng này.

Cách lưu file trên WPS Cloud

Đăng bởi: THPT Lê Minh Xuân

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!