Tổng hợp

Tìm hiểu chip Qualcomm Snapdragon 855+

Snapdragon 855+ chính là con chip mạnh mẽ nhất của Qualcomm trong năm 2019 và hôm nay hãy cùng Thegioididong.com tìm hiểu chip Qualcomm Snapdragon 855+ (855 Plus) xem nó có gì cải tiến so với thế hệ tiền nhiệm Snapdragon 855?

Qualcomm Snapdragon 855+ (855 Plus) là gì?

Qualcomm Snapdragon 855+ (855 Plus) là con chip di động gồm 3 cụm nhân bao gồm: 1 nhân Kryo 485 tốc độ lên tới 2.96 GHz + 3 nhân Kryo 485 tốc độ 2.42 GHz + 4 nhân Kryo 385 tốc độ 1.8 GHz.

Giới thiệu chip Qualcomm Snapdragon 855+

Bạn đang xem: Tìm hiểu chip Qualcomm Snapdragon 855+

Con chip mới này, Qualcomm vẫn giữ lại tên gọi Snapdragon 855, chỉ thêm hậu tố Plus, cho thấy rằng đây chỉ là phiên bản bổ sung được nâng cấp từ Snapdragon 855 với cấu trúc khá tương đồng.

Ưu điểm của chip Qualcomm 855+ (855 Plus) là gì?

Khả năng tối ưu hóa cho việc chơi game

Trên Snapdragon 855+, Qualcomm đã nâng cấp nền tảng Snapdragon Elite Gaming với bộ tính năng phần cứng và phần mềm được tối ưu hóa để chơi game, sẽ giúp người dùng có những trải nghiệm chơi game nhanh hơn, mượt hơn và đã mắt hơn, đặc biệt là khi bạn chơi game bằng mạng 5G.

Khả năng chơi game của chip Qualcomm Snapdragon 855+

Snapdragon 855+ hỗ trợ công nghệ âm thanh Qualcomm aptX Audio và Qualcomm Aqstic được thiết kế để cung cấp âm thanh cao cấp với khả năng tạo ra âm thanh vòm trong thời gian thực, khử tiếng ồn và hỗ trợ nhận diện giọng nói tốt hơn. cùng với đó là công nghệ True HDR hiển thị hình ảnh với hơn 1 tỷ màu sắc để mọi khoảnh khắc trong trò chơi hiện lên chân thực nhất.

Nhờ việc sử dụng và bố trí các lõi hợp lí hơn, Snapdragon 855+ có sức mạnh gấp 3 lần Snapdragon 845 và nhờ được tích hợp trí tuệ nhân tạo, người dùng sẽ có những trải nghiệm chơi trò chơi nhanh và mượt mà hơn, đồng thời khả năng quản lý thiết bị hiệu quả hơn.

Khả năng kết nối

Con chip mới này có khả năng cải thiện kết nối 4G nhanh và mạnh hơn so với các thế hệ trước, đồng thời tăng cường kết nối 5G.

Tìm hiểu chip Qualcomm Snapdragon 855+

Nền tảng Qualcomm Wi-Fi 6 và Qualcomm 60 GHz cũng được tích hợp giúp tăng khả năng kết nối Wi-Fi, tăng hiệu suất trong các băng tần Wi-Fi 2,4GHz và 5 GHz truyền thống, cũng như khai thác tiềm năng của băng tần 60 GHz mm cho tốc độ không dây đạt hai chữ số và độ trễ tương đương kết nối có dây.

Cải tiến về camera

Snapdragon 855+ hỗ trợ công nghệ HDR10+, cho phép quay và phát video di động với độ tương phản và chi tiết cao hơn.

Chi tiết chip Qualcomm Snapdragon 855+

Con chip này hỗ trợ camera đơn lên đến 192 MP cũng nhq hỗ trợ các định dạng hình ảnh HEIF và HEVC cho phép thiết bị chạy vi xử lí này có thể lưu trữ ảnh và video với kích thước chỉ bằng một nửa kích thước tệp, giúp lưu trữ nhiều hình ảnh và video hơn.

Một số công nghệ mới

Chip mới nhất của Qualcomm còn được trang bị 3D Face Recognition, một giải pháp có khả năng nhận dạng rất chi tiết và phức tạp, sử dụng hệ thống 3 camera để chụp ảnh 3 chiều trên khuôn mặt. So với quét khuôn mặt 2D hiện có thì phương pháp nhận dạng này được cho là có hiệu suất vượt trội và độ chính xác cao hơn.

Công nghệ mới trên chip Qualcomm Snapdragon 855+

Ngoài ra, công nghệ vân tay Qualcomm 3D Sonic Sensor cũng được sử dụng để cải thiện tốc độ và độ chính xác trong nhận diện dấu vân tay. Giống như Snapdragon 855, phiên bản Plus cũng sẽ hỗ trợ sạc nhanh Qualcomm Quick Charge 4+.

GPU Adreno 640 trên chip Qualcomm 855+ (855 Plus)

Thay đổi lớn nhất của Qualcomm Snapdragon 855+ (855 Plus) so với thế hệ trước là GPU – Adreno 640 có xung nhịp cao hơn, từ đó mang lại hiệu suất cao hơn 15%.

GPU trên trên chip Qualcomm Snapdragon 855+

Với Snapdragon 855+ thì một lần nữa Qualcomm lại khẳng định được vị thế dẫn đầu của mình trên thị trường smartphone Android của thế giới.

Dòng sản phẩm nào hỗ trợ Snapdragon 855+

Vi xử lý Snapdragon 855+ được sử dụng trên các smartphone và cả máy tính bảng dòng cao cấp mới được ra mắt trên thị trường cuối năm 2019.

Các sản phẩm chạy chip này đều hỗ trợ tốt khả năng chơi game cao và có giá thành tương ứng.

Đăng bởi: THPT Lê Minh Xuân

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!