Tổng hợp

Máy in báo lỗi install black cartridge – Nguyên nhân và cách khắc phục

Bạn đang sử dụng máy in như bình thường thì bị báo lỗi install black cartridge, tuy không ảnh hưởng đến công việc nhưng lỗi này khiến bạn khó chịu. Bài viết hướng dẫn cách khắc phục lỗi máy in Canon, máy in HP, máy in Brother, máy in Samsung, máy in Epson báo install black cartridge, cùng theo dõi nhé!

1. Lỗi install black cartridge là gì?

Trên mỗi đầu hộp mực máy in đều có một chip mực, con chip này có nhiệm vụ tính toán độ phủ hợp lý lên trống máy in (Drum), giúp máy in nhận đúng lệnh để cho ra đời một bản in tốt. Con chip này sẽ không hoạt động nữa khi chúng vượt quá giới hạn tính toán, khóa máy in và ngừng in.

Thông báo lỗi hiển thị trên màn hình LCD của máy in

Bạn đang xem: Máy in báo lỗi install black cartridge – Nguyên nhân và cách khắc phục

Thông báo lỗi hiển thị trên màn hình LCD của máy in

Chắc hẳn bạn sẽ khá bối rối khi gặp phải lỗi install black cartridge không quá phổ biến so với các lỗi khác. Khi máy in của bạn gặp phải lỗi này tức là khi bộ đếm (counter) trên chip mực sắp hết, đây chỉ là một thông báo nhằm nhắc bạn nên bảo trì, thay thế chip mực khác.

2. Nguyên nhân máy in bị lỗi install black cartridge

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất có thể giải thích cho lỗi install black cartridgeFirmware. Bạn có thể hiểu đơn giản rằng Firmware là trình điều khiển thiết bị và những lệnh in ấn, máy in sẽ không hoạt động như bình thường nếu phần này bị hỏng.

Lỗi xảy ra khi update Firmware máy in không đúng cách

Lỗi xảy ra khi update Firmware máy in không đúng cách

Lỗi máy in báo install black cartridge xảy ra khi người dùng update sai Firmware của máy. Hơn nữa, nếu bạn không biết Firmware đang bị lỗi mà thay chip mực, install black cartridge sẽ xảy ra vì khi chip mực không còn hoạt động, máy in sẽ không nhận hộp mực hay thậm chí là hết mực dù lượng mực vẫn còn nhiều.

Chip mực máy in

Chip mực máy in

3. Cách khắc phục lỗi install black cartridge

Lỗi install black cartridge là lỗi xảy ra ở khu vực các bộ phận liên quan đến mực in của máy, cụ thể là chip mực. Vì vậy, bạn chỉ cần một cách để khắc phục lỗi này là thay mực in và chip mực mới cho đồng bộ, đây là cách khắc phục tối ưu.

Thay chip mực máy in mới

Thay chip mực máy in mới

Để đảm bảo chất lượng mực và bảo vệ chất lượng máy in, bạn nên đến các cơ sở có dịch vụ thay thế linh kiện máy in chuyên nghiệp, uy tín để được giải đáp, tư vấn và hỗ trợ nhé!

Chọn mực in chính hãng

Chọn mực in chính hãng

4. Một số lỗi liên quan đến máy in khác

Trong nhiều trường hợp, bạn sẽ gặp phải tình trạng máy in bị hỏng hoặc bị lỗi không thể thực hiện được lệnh in, dưới đây là một số lỗi máy in và cách khắc phục, cùng tham khảo nhé!

Máy in không nhận hộp mực – Nguyên nhân và cách khắc phục

Khi lắp đặt máy in, rất có thể bạn sẽ gặp trường hợp không lắp được hộp mực. Lúc gặp phải trường hợp này, bạn hãy truy cập bài viết Máy in không nhận hộp mực – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhé!

Bản in bị xạm nền – Nguyên nhân và cách khắc phục

Giống với trường hợp bản in vệt trắng, sự hỏng hóc đến từ trống máy in cũng gây ra lỗi bản in bị xạm nền, làm xấu bản in. Để khắc phục lỗi không mong muốn này, bạn hãy xem bài viết Bản in bị xạm nền – Nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản, hiệu quả nhé!

Máy in không nhận hộp mực do lắp không đúng cách

Máy in không nhận hộp mực do lắp không đúng cách

Cách khắc phục lỗi bản in bị sọc, sai màu trên máy in Canon

Sau một thời gian sử dụng, máy in sẽ xuất hiện một vài vấn đề như bản in bị sọc, in sai màu so với bản gốc trên máy tính. Tham khảo bài viết Cách khắc phục lỗi bản in bị sọc, sai màu trên máy in Canon để biết cách khắc phục.

Bản in ra bị đen, lem nhem – Nguyên nhân và cách khắc phục

Lỗi có thể xảy ra do gạt mực bé hoặc gạt mực lớn bị hỏng hoặc hộp mực gặp sự cố. Truy cập ngay bài viết Bản in ra bị đen, lem nhem – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả để tìm ra cách giải quyết bạn nhé!

Đôi khi, bản in sẽ bị sai màu hoặc bị sọc

Đôi khi, bản in sẽ bị sai màu hoặc bị sọc

Máy in bị đen mép giấy, đen 2 lề

Trong quá trình in, rất có thể bản in của bạn sẽ xảy ra tình trạng bị đen mép giấy hoặc đen hai bên lề. Khi gặp phải trường hợp này, hãy để bài viết Máy in bị đen mép giấy, đen 2 lề – Nguyên nhân và cách khắc phục giúp bạn nhé!

Máy tính Windows không tìm thấy máy in trong mạng LAN

Một trong những lỗi khiến người dùng mất nhiều thời gian để khắc phục là lỗi máy tính không tìm thấy máy in trong mạng LAN. Theo dõi bài viết Cách xử lý lỗi máy tính Windows không tìm thấy máy in trong mạng LAN để xem hướng dẫn khắc phục nhé!

Kiểm tra kết nối Internet khi máy tính không tìm thấy máy in trong mạng LAN

Kiểm tra kết nối Internet khi máy tính không tìm thấy máy in trong mạng LAN

Lỗi máy in chỉ in được 1 trang

Trong quá trình sử dụng, máy in có thể sẽ bị lỗi chỉ in được 1 trang. Nếu bạn vẫn chưa tìm được cách khắc phục, hãy tham khảo bài viết Lỗi máy in chỉ in được 1 trang nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản nhé!

Lỗi máy in báo Ready To Print nhưng không in được

Một trong những lỗi thường gặp là máy in báo Ready To Print nhưng không in được. Bài viết Lỗi máy in báo Ready To Print nhưng không in được và cách khắc phục sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề.

Lỗi máy in báo Ready To Print nhưng không in được khá thường xảy ra

Lỗi máy in báo Ready To Print nhưng không in được khá thường xảy ra

Lỗi máy in không nhận lệnh in

Sự cố máy in không nhận lệnh in rất thường xuyên xảy ra. Nắm bắt tâm lý đó, bài viết Lỗi máy in không nhận lệnh in – Cách khắc phục nhanh chóng và hiệu quả sẽ giúp bạn tìm ra cách xử lý.

Máy in không kéo giấy

Bỗng dưng máy in của bạn không kéo giấy được và bạn không biết nguyên do vì đâu. Hãy theo dõi bài viết Máy in không kéo giấy – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả để biết thêm chi tiết.

Máy in không kéo giấy vì đang gặp phải lỗi kẹt giấy

Máy in không kéo giấy vì đang gặp phải lỗi kẹt giấy

Máy in bị mờ chữ, không đậm, không rõ nét

Trong quá trình sử dụng, bạn có thể gặp phải lỗi máy in bị mờ chữ, không đậm, không rõ nét. Bài viết Cách khắc phục lỗi máy in bị mờ chữ, không đậm, không rõ nét sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý.

Máy in kéo nhiều tờ giấy cùng một lúc

Các máy in sử dụng liên tục trong một thời gian dài dễ mắc lỗi máy in kéo giấy nhiều tờ. Bài viết Máy in kéo nhiều tờ giấy cùng một lúc – Nguyên nhân và cách khắc phục sẽ giúp bạn hiểu được vấn đề.

Máy in thường xuyên xảy ra lỗi kéo nhiều tờ giấy cùng một lúc

Máy in thường xuyên xảy ra lỗi kéo nhiều tờ giấy cùng một lúc

Hướng dẫn cách in 2 mặt khớp nhau trong Word

Khi in tài liệu hai mặt, không phải ai cũng biết cách căn lề in hai mặt đối xứng nhau trong Word. Tham khảo bài viết hướng dẫn cách làm tại Hướng dẫn cách in 2 mặt khớp nhau trong Word đơn giản, nhanh chóng.

Máy in không in được File PDF

Thông thường, nhiều người chọn File PDF để tránh tình trạng lỗi font và lỗi định dạng không mong muốn nhưng sẽ xảy ra tình trạng máy in không in được File PDF. Truy cập ngay bài viết Máy in không in được file PDF – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả để biết thêm chi tiết.

Thiết lập các điều chỉnh để in 2 mặt khớp nhau trong Word

Thiết lập các điều chỉnh để in 2 mặt khớp nhau trong Word

Bài viết hướng dẫn cách khắc phục lỗi máy in báo install black cartridge. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết và hẹn gặp lại ở các bài viết tiếp theo.

Đăng bởi: THPT Lê Minh Xuân

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!