Lớp 5

Kể về mùa xuân trên quê hương em

Kể về mùa xuân trên quê hương em

Bài làm

Khi những chiếc lá cuối cùng rụng xuống,thay vào đó là những mầm xanh mới nhú thì mùa xuân đã về. Năm nay nhà tôi về quê ăn tết. Quê tôi mùa xuân là đẹp nhất.

    Buổi tối, khi cả nhà tôi quây quần bên nhau để làm bánh. Bà tôi cho tôi và mấy đứa em lì xì, thằng Tôm em họ tôi cứ cầm bao lì xì khoe với mẹ, ông tôi vớt từng chiếc bánh chưng ra, chiếc nào chiếc nấy nhìn rất ngon mắt, mở ra ăn thì thấy vị béo béo của thịt lợn, bùi bùi của đậu xanh, dẻo dẻo của gạo nếp viền bánh. Sáng dậy, tôi thấy ông đang nặn cái gì đó, thì ra là ông đang nặn bánh trôi, tôi hớn hở xin ông làm giúp, bánh trôi mà ăn với nước gừng thì ngon lắm, tôi ăn những 3 bát. Xong thì cùng mẹ đi dạo trên đường doc bờ sông. Các bác nông dân chăm chỉ cày cấy để được một mùa bội thu. Những tia nắng ấm áp rọi xuống mọi nẻo đường. Đám trẻ con trong làng thi nhau chơi thả diều, con quay… những chị gái thì diện những chiếc áo dài thướt tha. Tôi đến thăm nhà cụ, cụ vỗ vỗ vào vai tôi khen: “ Thằng chắt tôi nó ngoan quá, năm nào cũng về thăm cái thân già này.”

Bạn đang xem: Kể về mùa xuân trên quê hương em

Tôi cùng mẹ đi chơi chợ hoa, những cành mai, đào đua nhau khoe sắc. Nhưng loài hoa tôi thích nhất là hoa cúc với  đủ các màu sắc: từ màu vàng chói, trắng tinh đến đỏ mọng, hồng lựu. Xa xa những bó hoa ly, cẩm chướng, các  chậu hoa đồng tiền, hoa lan…. cũng đua nhau khoác lên mình những chiếc áo rực rỡ nhất cùng  tiết trời se lạnh, pha chút nắng hanh. Cảm giác đất trời thấy ngọt ngào đến lạ!

Quê hương tôi luôn mang cho tôi những kỉ niệm đẹp về mùa xuân, dù đi đâu tôi cũng nhớ cảnh nhộn nhịp, tưng bừng trên mảnh đất mà tôi được sinh ra.

Đăng bởi: THPT Lê Minh Xuân

Chuyên mục: Lớp 5

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!