Lớp 12

Giới thiệu về nhà văn Xte-phan-Xvai-gơ – Tác giả của đoạn trích Đô- xtôi- ép-xti

Bài giới thiệu về nhà văn Xte-phan-Xvai-gơ – Tác giả của đoạn trích Đô- xtôi- ép-xti sẽ cung cấp những thông tin về cuộc đời và sự nghiệp của nhà văn Xte-phan-Xvai-gơ, qua đó giúp người học có thêm tư liệu trong việc tiếp cận với tác phẩm Đô- xtôi- ép-xti. 

1. Tiểu sử của tác giả Xte-phan-Xvai-gơ

Tác giả Xte-phan-Xvai-gơ sinh năm 1881 và mất năm 1942, ông là một nhà văn mang quốc tịch Áo gốc Do Thái.

Được học tập và trưởng thành trong môi trường trí thức của Viên – một trung tâm văn hóa nghệ thuật thời trước khi diễn ra Chiến tranh thế giới thứ hai. Thời điểm đó nền văn hóa nghệ thuật chịu ảnh hưởng phân tâm học của Phrớt. Xte-phan-Xvai-gơ đã từng làm thơ, viết kịch và truyện và đặc biệt là những tiểu luận, chân dung văn học. Những bài tiểu luận và chân dung văn học của ông được biết đến rộng rãi khắp Châu Âu và cả trên thế giới.

Bạn đang xem: Giới thiệu về nhà văn Xte-phan-Xvai-gơ – Tác giả của đoạn trích Đô- xtôi- ép-xti

2. Sự nghiệp sáng tác

– Xte-phan-Xvai-gơ có vốn hiểu biết sâu rộng, học thức uyên bác

Nhà văn Xte-phan-Xvai-gơ là người được đi nhiều nơi, học hỏi và giao du rộng rãi, con người ông có một sự kết hợp giữa kiến thức uyên bác và cảm nhận độc đáo trước những tác phẩm. Xte-phan-Xvai-gơ có những mối đồng cảm sâu sắc với số phận của người nghệ sĩ nên ông đã dựng lên những chân dung văn học đầy ấn tượng.

Giới thiệu về nhà văn Xte-phan-Xvai-gơ – Tác giả của đoạn trích Đô- xtôi- ép-xti
Giới thiệu về nhà văn Xte-phan-Xvai-gơ – Tác giả của đoạn trích Đô- xtôi- ép-xti

Vào năm 1920, cuốn “Ba bậc thầy: Ban-dắc, Đích-ken, Đô-xtoi-ép-xki” được ra mắt bạn đọc, và ngay lập tức nhận được sự chào đón, được giới nghiên cứu suy tôn là bậc thầy trong lối viết tiểu luận về chân dung nhà văn. Nhờ có ông và chân dung và phong cách của các nhà văn này thêm phần gần gũi đối với Châu Âu và cả thế giới.

– Xte-phan-Xvai-gơ là một cây bút tài năng trên nhiều lĩnh vực

Có thể nhận định rằng Xte-phan-Xvai-gơ là một cây bút tài năng trên nhiều lĩnh vực. Điều đó được chứng minh bằng khối lượng sáng tác rất đồ sộ của ông. Bên cạnh đó, năm 1927, tại Liên Xô, người ta đã cho phát hành tuyên tập Xte-phan-Xvai-gơ bao gồm 10 tập. Trong khi từ lúc đó cho tới cuối đời ông vẫn không ngừng sáng tác và cho in nhiều tác phẩm nổi tiếng khác.

Đăng bởi: THPT Lê Minh Xuân

Chuyên mục: Lớp 12

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!