Tổng hợp

Chuyển đổi số trong giáo dục là gì? Tầm quan trọng, các bước?

Chuyển đổi số trong giáo dục (Digital transformation in education) là gì? Chuyển đổi số trong giáo dục tiếng Anh là gì? Tầm quan trọng, các bước

Bạn đang xem: Chuyển đổi số trong giáo dục là gì? Tầm quan trọng, các bước?

Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến các nền kinh tế trên thế giới cũng đã khiến ngành giáo dục bị đình trệ. Khoảng 1,5 tỷ học sinh, 90% học sinh tiểu học, đại học và trung học cơ sở trên thế giới không thể đến trường. Hiệu ứng này đã mang tính cách mạng, vì các nhà giáo dục mong đợi các giải pháp công nghệ để hỗ trợ giáo dục và học tập từ xa. Tuy nhiên, chuyển đổi kỹ thuật số trong lĩnh vực giáo dục không chỉ giới hạn ở việc đăng tải giáo dục và học tập trực tuyến COVID-19 mà còn là nền tảng để phát triển giáo dục trên nhiều phương diện khác. Vậy quy định về chuyển đổi số trong giáo dục là gì, tầm quan trọng, các bước được quy định như thế nào. Bài viết dưới đây của THPT Lê Minh Xuân sẽ đi vào tìm hiểu các quy định liên quan để giúp người đọc hiểu rõ hơn về chuyển đổi số trong giáo dục nêu trên.

Luật sư tư vấn pháp luật miễn phí qua điện thoại 24/7:

1. Chuyển đổi số trong giáo dục là gì?

Mặc dù một số cơ sở giáo dục đã sử dụng các giải pháp công nghệ trong những năm qua, tầm quan trọng của chuyển đổi kỹ thuật số trong môi trường giáo dục hiện đã được nhận ra ở hầu hết các trường học và trường đại học trong thời kỳ bùng phát COVID-19. Chính phủ ở các quốc gia khác nhau đang tìm cách giảm thiểu tác động tức thời của việc đóng cửa và thúc đẩy tính liên tục của giáo dục cho tất cả mọi người.

Nhiều trường cung cấp cho sinh viên phương pháp học tập từ xa, mặc dù một số trường đang có kế hoạch quay trở lại tiêu chuẩn hiện đại và với các giải pháp công nghệ mới.

Chuyển đổi Kỹ thuật số liên quan đến việc cải thiện các quy trình kinh doanh cốt lõi của một công ty để đáp ứng hiệu quả các kỳ vọng của khách hàng thông qua việc tận dụng dữ liệu và công nghệ. Trong lĩnh vực giáo dục, sinh viên, giảng viên, nhân viên và sinh viên tốt nghiệp có thể là khách hàng mục tiêu và cả sinh viên và giáo sư đều có thể hưởng lợi từ chuyển đổi kỹ thuật số trong trường học.

Chuyển đổi kỹ thuật số để nâng cao trải nghiệm của sinh viên có thể bao gồm: Cho phép sinh viên nhập học thông qua ứng dụng di động hoặc ứng dụng web; Cung cấp nhiều lựa chọn cho việc học trực tuyến; Sử dụng công nghệ để theo dõi sự tiến bộ của học sinh và thực thi các giao thức can thiệp; Cho phép các khoa tổ chức lớp học trực tuyến; Các lĩnh vực chính của chuyển đổi kỹ thuật số trong giáo dục; Sử dụng các công nghệ huấn luyện trong lớp học.

2. Chuyển đổi số trong giáo dục tiếng Anh là gì?

Chuyển đổi số trong giáo dục tiếng Anh là: Digital transformation in education

3. Tầm quan trọng, các bước:

Sau đại dịch, việc huấn luyện các lớp học đã bị đóng lại trong các trường học, trường cao đẳng và các viện gạch và vữa thông thường. Gần như tất cả các cơ sở giáo dục đã được điều chỉnh để phù hợp với các phương pháp giáo dục kỹ thuật số. Tuy nhiên, kết quả nghiên cứu cũng không rõ ràng. Bây giờ sự bùng phát của Covid dường như đã được kiểm soát và các trường học và cao đẳng dần dần bắt đầu giảng dạy, các bậc cha mẹ không chắc chắn rằng họ có thể gửi phường của họ đến cơ sở giáo dục hay không. Điều này đã thúc đẩy các cơ sở giáo dục chấp nhận chuyển đổi giáo dục kỹ thuật số.

Vệ sinh và sàng lọc nhiệt nó sẽ là bắt buộc để tính toán nhiệt độ của học sinh và giáo viên. Vệ sinh đầy đủ và kiểm soát sức khỏe cũng sẽ có cơ sở. Có thể dễ dàng nhận ra nếu một học sinh và giáo viên bị ô nhiễm tiếp xúc với người khác và đang thực hiện các biện pháp phòng ngừa. Kiểm tra sức khỏe hàng ngày ở các cơ sở giáo dục có thể có lợi ích thứ yếu. Sức khỏe của học sinh luôn không bị ảnh hưởng và kết quả học tập của họ bị cản trở. Sở hữu các vấn đề sức khỏe kịp thời giúp tăng khả năng học hỏi của bạn.

+ Tham dự không tiếp xúc: Các nhà hàng sử dụng thực đơn không tiếp xúc. Người dùng có thể tìm kiếm mã QR cho menu bằng cách sử dụng điện thoại di động của mình. Các tổ chức cũng có thể tận dụng lợi thế của công nghệ này. Bằng cách quét thẻ ID của họ hoặc sử dụng thiết bị nhận dạng khuôn mặt, học sinh có thể ghi lại điểm tham dự của mình. Việc tham gia sinh trắc học hàng ngày sẽ sớm không thể phản hồi được.

+ Hệ thống kiểm soát khoảng cách xã hội: Các hệ thống dựa trên AI đã được sử dụng ở một số khu vực pháp lý để giám sát các cuộc họp công khai và ngăn chặn sự lây lan của vi rút. Các công nghệ này cũng có thể được các cơ sở giáo dục sử dụng để thực thi khoảng cách xã hội và theo dõi các tiêu chuẩn sức khỏe.

+ Sử dụng công nghệ tuyển sinh: Phương thức xét tuyển hoặc đăng ký thường rất mất thời gian. Để làm thủ tục nhập học và gửi giấy tờ, học sinh phải xếp hàng chờ. Bạn cũng phải ghé thăm tổ chức định kỳ để xác minh tình trạng của bài nộp của bạn. Nhóm tuyển sinh phải xem xét hồ sơ, xác minh trình độ, lập danh sách sinh viên và cập nhật tình trạng hồ sơ của họ trên mặt trận hành chính.

+ Chuyển đổi mô hình EdTech:

Nói một cách ngắn gọn, EdTech dùng để chỉ một ngành được sử dụng để cải thiện giáo dục trong lớp học. Nó có vẻ là một thuật ngữ rộng, nhưng EdTech thực sự là như vậy. EdTech bao gồm nhiều sản phẩm và hệ tư tưởng để đưa giáo dục vào thế kỷ 21 từ bảng tương tác đến hệ thống quản lý chương trình giảng dạy trực tuyến và máy tính bảng tiên tiến.

+ Tự động hóa và hiệu quả: Thực tế là việc giảng dạy đầy rẫy những hoạt động bên lề khó chịu, nhưng quan trọng cuối cùng lại làm mất đi mục tiêu. Điều này bao gồm phân loại, tham gia, giao tiếp và tất cả các hoạt động giáo dục. Các công cụ EdTech mới có được của giáo viên có thể giải quyết những phiền nhiễu quản trị đó. Do đó, những người sử dụng thiết bị EdTech đúng cách có thể thấy rằng trải nghiệm giảng dạy của họ hiệu quả hơn nhiều mỗi ngày.

+ Phát triển kỹ năng sống: Họ chuẩn bị sẵn sàng để giới thiệu sinh viên, đặc biệt là những người trẻ tuổi, với công nghệ này. Trên thực tế, các sự kiện bao gồm học chữ và phát triển các bài thuyết trình đa phương tiện. Không có thời gian nào tốt hơn để học tập hơn là khi bộ não vẫn phát triển bằng cách coi công nghệ để sử dụng giáo dục cuộc sống.

– Chuyển đổi trong phương pháp giảng dạy và học tập: Chuyển đổi kỹ thuật số trong quá trình dạy-học sẽ bao gồm:

+ Tích hợp video học trực tuyến:

Ban đầu, các trường học sử dụng các công nghệ như Zoom và Google Meet để thực hiện các hội nghị truyền hình cho các lớp học. Trong một thời gian ngắn, các tổ chức đã có mặt để kiểm tra sinh viên và tiến hành kiểm tra trực tuyến. Nhưng các tổ chức hiện có thể tích hợp trang web của họ với các tài nguyên này và thiết lập lại trải nghiệm bài học liền mạch trên cơ sở kỹ thuật số thông qua những tiến bộ công nghệ qua đêm.

+ Học hỏi từ AR / VR:

Thực tế ảo và tăng cường đang phát triển rộng rãi trong lĩnh vực giáo dục. Thực tế nâng cao là một môi trường nhập vai trong thế giới vật chất, nơi kiến ​​thức cảm thụ được máy tính hóa cải thiện các hiện vật trong thế giới thực. Mặt khác, thực tế ảo là một mô phỏng của môi trường 3D mà mọi người có thể tương tác bằng kính VR hoặc mũ bảo hiểm. Những công nghệ này làm cho các môn học như Lịch sử, Địa lý, Sinh học trở nên sống động hơn. Ví dụ, phòng khám của Đại học Cleveland đã đào tạo giải phẫu và phẫu thuật bằng mô hình người 3D dựa trên AR tại Đại học Case Western Reserve.

+ Gamification

Các nhà giáo dục sẽ giúp trẻ em duy trì các môn học một cách hấp dẫn bằng một chiến lược học tập hiệu quả. Việc học tập được đánh giá là rất phổ biến trong giáo dục K12 và đang dần trở nên phổ biến trong các lĩnh vực đào tạo và kiểm tra nghề.

+ Cổng thi trí tuệ:

Các trường đại học cũng phải đối mặt với những thách thức trong việc đánh giá và xếp loại. Thông thường, học sinh phải vật lộn để vượt qua các kỳ thi không công bằng. Các tổ chức nên kết hợp webcam vào cổng thông tin thi trực tuyến của họ để tránh điều này. Nó sẽ giúp bạn theo dõi các hoạt động đáng ngờ như mở tab, trò chuyện quyền anh trong nền, trao đổi hình ảnh và hơn thế nữa trong khi bạn làm bài kiểm tra của mình.

 Nền tảng trải nghiệm học tập

Hãy tưởng tượng LXP như một hướng dẫn tinh thần của học sinh. Không giống như một hệ thống quản lý học tập (LMS), cung cấp một lộ trình học tập một chiều, LXP cung cấp quyền tự chủ. Ví dụ, một LMS cung cấp 1,2,3 và v.v. theo thứ tự. Mặt khác, LXP cung cấp nội dung được sắp xếp theo tốc độ và sở thích của học sinh. LXP cung cấp tùy chọn các luồng chương trình giảng dạy thay vì một chương trình giảng dạy được xác định trước.

Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn của THPT Lê Minh Xuân về các vấn đề liên quan đến chuyển đổi số trong giáo dục là gì, tầm quan trọng, các bước cũng như các vấn đề liên quan khác.

Đăng bởi: THPT Lê Minh Xuân

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!