Tổng hợp

Card màn hình NVIDIA GeForce RTX 2070 là gì? mạnh như thế nào?

NVIDIA GeForce RTX 2070 được NVIDIA ra mắt với rất nhiều công nghệ mới, hiệu năng cao gấp 6 lần so với thế hệ trước, cùng hơn về dòng card màn hình mới này thông qua bài viết dưới đây nhé.

1. Card màn hình NVIDIA GeForce RTX 2070 là gì?

GeForce RTX 2070 là thế hệ card màn hình mới nhất của Nvidia, sử dụng kiến trúc Touring thế hệ mới từ hãng. Được tích nhiều công nghệ mới đặc biệt như DLSS, Ray Tracing giúp cho đồ trong game đẹp và thực tế hơn. Ngoài ra, theo Nvidia công bố thì RTX 2070 mạnh hơn so với người tiền nhiệm và GTX 1070 đến 6 lần ở một số game và bài test hiệu năng, điều này cho thấy sức mạnh của RTX 2070 thật sự rất khủng khiếp.

card màn hình RTX 2070

Bạn đang xem: Card màn hình NVIDIA GeForce RTX 2070 là gì? mạnh như thế nào?

card màn hình RTX 2070

2. Những công nghệ nổi bật có trên GeForce RTX 2070

NVIDIA DLSS 2.0

Đây là công nghệ rất đáng được mong chờ nhất đến từ NVDIA, với khả năng Render đồ hoạ với độ phân giải cao hơn, sau đó nén và downscale lại về độ phân giải chính của màn hình, giúp cho đồ hoạ đầy chi tiết và hình ảnh trở nên mịn màn hơn. Để dễ hình dung nhất nếu máy bạn có độ phân giải màn hình FullHD 1080p thì card màn hình sẽ render đồ hoạ trong trò chơi, với độ phân giải cao hơn là 2K 1440p và sau đó nén lại rồi phát trên màn hình của bạn, từ đó chất lượng hiển thị sẽ tốt hơn.

minh hoạ công nghệ NVIDIA DLSS 2.0

minh hoạ công nghệ NVIDIA DLSS 2.0

NVDIA Ray Tracing

Bằng việc tích hợp thêm một nhân xử lý RT Cores, giúp card màn hình RTX 2070 có thể xử lý ánh sáng, đổ bóng chân thật hơn theo thời gian thực. Đồ hoạ trong thế giới ảo sẽ đẹp và lung linh hơn với công nghệ này.

minh hoạ công nghệNVDIA Ray Tracing

minh hoạ công nghệNVDIA Ray Tracing

DirectX 12

Đây là công nghệ đến từ nhà Intel và được sử dụng phổ biến trên hầu hết các thiết bị card màn hình của các hãng. Điểm mạnh của công nghệ này là khả năng tối ưu hoá phần cứng và phần mềm với nhau, giúp tăng hiệu suất hoạt động cũng như đồ hoạ được render đẹp hơn, chân thật hơn.

so sanh DirectX 12 vs DirectX 11

so sanh DirectX 12 vs DirectX 11

3. Có nên mua laptop sử dụng card màn hình GeForce RTX 2070?

Có thể nió RTX 2070 là dòng card màn hình thuộc phân khúc cao cấp của NVIDIA, vì thế giá thành của dòng laptop này thường cao, nên nếu bạn là một người có đủ khả năng sở hữu hay cần một chiếc laptop đáp ứng tốt nhu cầu chơi game và làm việc, thì không cần phải đắng đo suy nghĩ nữa.

laptop sử dụng RTX 2070

laptop sử dụng RTX 2070

Đăng bởi: THPT Lê Minh Xuân

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!