Tổng hợp

AnTuTu là gì? AnTuTu Benchmark đánh giá những thành phần nào?

Mặc dù đã xuất hiện được thời gian khá dài, tuy nhiên rất nhiều người vẫn không hoàn toàn hiểu về AnTuTu là gì. Qua bài viết này, chúng tôi muốn mang đến bạn trải nghiệm về những thông tin liên quan đến AnTuTu. Cùng theo dõi nhé!

1. AnTuTu là gì?

Phần mềm AnTuTu là hình thức chấm điểm Android vô cùng phổ biến đối với người dùng smartphone hiện nay. Với phần mềm này, bạn có thể phân tích các thông số về cấu hình, độ mạnh yếu, so sánh ưu nhược điểm của các thiết bị với nhau một cách nhanh chóng, hiệu quả.

antutu là gì

Bạn đang xem: AnTuTu là gì? AnTuTu Benchmark đánh giá những thành phần nào?

Sử dụng công cụ này, bạn có thể đo hiệu năng liên quan đến CPU, GPU, RAM, lưu trữ. Phần kiểm tra CPU sẽ đánh giá khả năng xử lí số thực và dấu chấm động và tối ưu hóa cho vi xử lý đa nhân, trong khi bài test GPU kiểm tra mức độ thực thi của hình ảnh 2D lẫn 3D.

AnTuTu Benchmark sẽ cho bạn biết được liệu thiết bị của bạn mua về có mạnh không, có hoạt động ổn định không bằng cách biểu thị điểm số. Điểm số tổng thể sẽ được tổng hợp thì kết quả của các bài kiểm tra đơn lẻ.

2. AnTuTu Benchmark đánh giá những thành phần nào?

đánh giá

CPU: Con chip quan trọng nhất trong một thiết bị công nghệ như smartphone, tablet sẽ là nơi thể hiện hiệu năng của thiết bị đó, AnTuTu sẽ chạy các bài test để kiểm tra xem nó có mạnh đúng như thông tin quảng cáo của nhà sản xuất hay không.

RAM: Khi test RAM trên smartphone, tablet, AnTuTu sẽ phân loại RAM thành 2 mục nhỏ là tốc độđộ ổn định. Điểm tốc độ càng cao thì tốc độ truy xuất dữ liệu của RAM càng nhanh, điểm ổn định càng cao thì độ bền về lâu dài của máy cũng sẽ rất cao.

GPU: AnTuTu sẽ đo hiệu năng của GPU có trên thiết bị bằng cả bài test 2D và 3D.

IO (Input/Output): AnTuTu sẽ đo tốc độ đọc dữ liệu của các bộ nhớ lưu trữ trong thiết bị như bộ nhớ trong của máy – thẻ nhớ MicroSD.

3. Ưu điểm của Antutu

– Hoàn toàn miễn phí

Ưu điểm đầu tiên không thể không nhắc đến của AnTuTu đó là phần mềm này hoàn toàn miễn phí. Đây là lợi thế khiến AnTuTu luôn dẫn dầu danh sách xếp hạng những phần mềm đánh giá thiết bị được nhiều người dùng tin tưởng lựa chọn.

ưu điểm

Đo được hiệu năng của máy

Sử dụng AnTuTu, bạn có thể dễ dàng đo được hiệu năng của máy liên quan đến các chỉ số như RAM, CPU, GPU, hệ thống lưu trữ. Điều này giúp bạn nhanh chóng chọn ra được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

Tiêu chí đánh giá đa dạng

– Hệ điều hành.

– Kích thước màn hình.

– Độ phân giải màn hình.

– Dung lượng bộ nhớ lưu trữ.

– Dung lượng bộ nhớ RAM.

– Vi xử lý.

Tiêu chí đánh giá đa dạng

4. Những điều cần biết thêm về Antutu

– Điểm mà AnTuTu đánh giá là điểm trung bình thực tế được thu thập trên từng thiết bị. Định kỳ mỗi tháng AnTuTu sẽ cập nhật điểm một lần. Theo đó điểm được hiển thị ở trang chủ của Antutu sẽ là điểm được đánh giá trong khoảng thời gian gần nhất.

– AnTuTu không chỉ đánh giá điện thoại mà còn cò thể đánh giá cả máy tính bảng như Mi MIX 2S, Mi 8, Mi Black Shark,…

thêm

– Số điểm đánh giá được đưa ra không cố định do cơ chế hoạt động của AnTuTu mỗi tháng cập nhật lại một lần, sẽ đánh giá lại các dữ liệu và cho thông số hoạt động gần nhất, mới nhất.

– AnTuTu không áp dụng cho các sản phẩm điện tử được sản xuất từ thị trường Trung Quốc.

Đăng bởi: THPT Lê Minh Xuân

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!