Tổng hợp

11 công dụng tuyệt vời của giá đỡ laptop, ai cũng nên mua một cái!

Đối với một số người, giá đỡ laptop là phụ kiện tuyệt vời giúp họ làm việc với máy tính hiệu quả và năng suất hơn. Thế nhưng, thiết bị này vẫn chưa trở thành một công cụ “thiết yếu” của giới văn phòng, do số đông còn lại không hiểu hết về những công dụng tuyệt vời của giá đỡ laptop mang lại. Vì vậy, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những ưu điểm của loại phụ kiện thông minh này, đồng thời đưa ra sự lựa chọn của riêng mình.

1. Dễ dàng điều chỉnh thiết bị đến một vị trí thích hợp

Giá đỡ laptop được thiết kế để dễ dàng điều chỉnh máy tính đến một vị trí thích hợp, từ đó, hỗ trợ tư thế làm việc của bạn với máy tính tối ưu nhất có thể. Ngoài ra, nếu thiết lập mặc định của phụ kiện không hiệu quả với bạn, bạn cũng có thể tuỳ chỉnh trong một phạm vi rộng hơn, thay vì chỉ chỉnh được độ gập của màn hình như trên laptop.

Ví dụ: Góc độ của giá đỡ giúp màn hình phù hợp với tầm nhìn của mắt giúp mắt nhìn trực diện vào màn hình.

Bạn đang xem: 11 công dụng tuyệt vời của giá đỡ laptop, ai cũng nên mua một cái!

Giá đỡ giúp dễ dàng điều chỉnh thiết bị đến một vị trí thích hợp

Giá đỡ giúp dễ dàng điều chỉnh thiết bị đến một vị trí thích hợp

2. Công thái học tốt hơn

Công thái học được hiểu là tất cả những vấn đề xoay quanh sự thoải mái và hiệu quả. Việc sử dụng máy tính xách tay ở hình thái tiêu chuẩn trong thời gian dài được chứng minh có thể gây ra một số vấn đề đến sức khoẻ của bạn, nhất là về xương khớp như: Đau cổ, vai, gáy; Đau lưng,…

Bằng cách sử dụng giá đỡ máy tính xách tay, bạn có thể nâng màn hình máy tính xách tay của mình lên ngang tầm mắt. Điều này sẽ giúp giảm thiểu khả năng bị căng cổ, điều chỉnh phù hợp với cơ thể hơn. Một số người dùng cũng thực hiện nâng cao máy bằng sách hoặc các vật thể như gối, đệm. Tuy nhiên, những vật dụng hỗ trợ này lại hạn chế khả năng thoát khí và trao đổi nhiệt của máy tính.

Việc điều chỉnh thiết bị thích hợp giúp cơ thể làm việc trong trạng thái phù hợp hơn

Việc điều chỉnh thiết bị thích hợp giúp cơ thể làm việc trong trạng thái phù hợp hơn

3. Cải thiện luồng không khí, giảm nhiệt cho máy tính

Giữ cho máy tính xách tay của bạn mát mẻ là một trong những tiêu chí quan trọng để duy trì tuổi thọ của nó. Đó là lý do tại sao máy tính luôn được tích hợp sẵn quạt và một trong những không gian giúp lưu thông không khí và trao đổi nhiệt tốt nhất là mặt dưới của máy tính xách tay.

Do đó, trong những trường hợp sử dụng máy tính liên tục trong thời gian dài hoặc sử dụng nhiều tài nguyên của máy tính cùng một lúc, việc ngăn cản không khí lưu thông dưới bề mặt máy có thể dẫn đến hậu quả máy tính tăng nhiệt nhanh chóng trong thời gian ngắn. Giá đỡ máy tính chắc chắn là cánh tay hỗ trợ đắc lực giúp bạn giải quyết vấn đề này với thiết kế thông minh hỗ trợ cho việc lưu thông không khí. Không dừng lại ở đó, một số phụ kiện cao cấp còn có trang bị quạt, giúp quá trình tản nhiệt cho máy tính nhanh chóng và hiệu quả hơn bao giờ hết.

Nâng máy tính lên cao hỗ trợ tản nhiệt hiệu quả

Nâng máy tính lên cao hỗ trợ tản nhiệt hiệu quả

4. Tạo sự thoải mái khi sử dụng máy tính

Việc cải thiện điều kiện làm việc với tư thế thoải mái và hạn chế các tác động xấu đến cơ thể giúp tăng sự tập trung đồng thời cải thiện nhịp thở và tuần hoàn của bạn, giúp bạn hoạt động trong trạng thái tỉnh táo hơn và làm việc tốt hơn.

5. Dễ dàng sử dụng và mang theo bên mình

Sở dĩ được gọi là “máy tính xách tay” vì những chiếc laptop thời hiện đại giúp bạn giải bài toán phải di chuyển đến bất cứ đâu, tại bất kỳ thời điểm nào để tác nghiệp và làm việc. Vì vậy, giá đỡ laptop cũng được thiết kế để hỗ trợ bạn làm việc hết năng suất trong những tình huống ấy.

Trong trường hợp bạn phải dành nhiều giờ trên máy bay, trên tàu và việc đặt laptop trên người để làm việc trong một thời gian dài có thể dẫn đến nhiều phiền toái cho bạn. Một giá đỡ laptop sẽ giúp bạn có bộ khung vững chắc hơn để thao tác.

Bạn thậm chí có thể mang giá đỡ đến quán cafe để làm việc

Bạn thậm chí có thể mang giá đỡ đến quán cafe để làm việc

6. Sắp xếp hợp lý các dây cáp

Có rất nhiều cổng kết nối khác nhau để hỗ trợ kết nối máy tính cùng với các thiết bị khác như: HDMI để kết nối với Tivi, cáp máy in, cáp kết nối với bàn phím ngoài,…

Một số giá đỡ máy tính cung cấp cho bạn những kẽ hở hoặc lối riêng để phân chia và sắp xếp hợp lý các dây cáp. Điều này giúp tránh tình trạng lộn xộn xung quanh máy và giúp bạn có một không gian làm việc khoa học hơn.

Giá đỡ hỗ trợ phân phối và sắp xếp dây cáp

Giá đỡ hỗ trợ phân phối và sắp xếp dây cáp

7. Luôn giữ cho bàn làm việc của bạn gọn gàng

Trong một số trường hợp, giá đỡ laptop có thể được tận dụng để hỗ trợ sắp xếp bàn làm việc của bạn gọn gàng và ngăn nắp.

Ví dụ: Nếu bàn làm việc của bạn không quá lớn, bạn hoàn toàn có thể sử dụng giá đỡ để tiết kiệm không gian bề mặt cho việc sắp xếp một số dụng cụ thiết yếu khác. Hoặc nếu bạn tạm thời vắng mặt ở văn phòng trong một thời gian và không sử dụng đến phụ kiện, bạn có thể tận dụng nó như một chiếc giá để đựng sổ tay hoặc văn phòng phẩm.

Môi trường xung quanh nơi bạn làm việc cực gọn gàng và ngăn nắp

Môi trường xung quanh nơi bạn làm việc cực gọn gàng và ngăn nắp

8. Trang bị thêm nhiều tính năng bổ sung tiện dụng

Bên cạnh tính năng đã được đề cập đến là trang bị quạt để làm mát máy, một số giá đỡ laptop hiện đại còn cung cấp nhiều khả năng “ưu việt” hơn mà bạn chắc chắn sẽ cần đến như: Kết hợp với ngăn kéo và kệ, trang bị miếng đệm giúp hạn chế khả năng trầy xước, hỗ trợ cổng USB bổ sung hay giúp sạc điện thoại thông minh,…

Một số giá đỡ còn trang bị thêm nhiều tính năng bổ sung tiện dụng

Một số giá đỡ còn trang bị thêm nhiều tính năng bổ sung tiện dụng

9. Tăng năng suất và trao đổi chất

Ngồi nhiều, nhất là đối với dân văn phòng có thể dẫn đến một số căn bệnh thường gặp như: Béo phì, thoái hoá, mắt, xương khớp,… Vì vậy, vận động bản thân hoặc thỉnh thoảng đứng trong lúc làm việc có thể giúp hạn chế nguy cơ này, đồng thời mang đến những lợi ít đáng kinh ngạc, điển hình như đốt cháy thêm 170 calo trung bình so với làm việc trong lúc ngồi.

Vì vậy, trong những trường hợp bạn cần đứng để làm việc, sở hữu một chiếc máy tính thông thường với góc màn hình điều chỉnh hẹp khiến bạn rất khó để thao tác. Với giá đỡ máy tính xách tay, bạn có thể dễ dàng thực hiện điều đó, nâng máy tính xách tay của mình lên một độ cao để bạn có thể thoải mái gõ khi đặt trên mặt phẳng.

Phụ kiện thông minh này giúp bạn tăng năng suất và trao đổi chất khi đứng làm việc

Phụ kiện thông minh này giúp bạn tăng năng suất và trao đổi chất khi đứng làm việc

10. Thể hiện sự khoa học và thông minh

Tổng kết những yếu tố trên, giá đỡ laptop giúp bạn tối ưu hiệu quả làm việc với laptop đồng thời điều chỉnh góc máy để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe trong điều kiện làm việc với thời gian dài. Đồng thời, giá đỡ laptop cũng giúp bạn có những thói quen chuyên nghiệp để bảo vệ máy tính và dọn dẹp không gian xung quanh nơi làm việc một cách tối ưu nhất. Vì vậy, trong môi trường văn phòng, giá đỡ laptop chính là lựa chọn thể hiện sự khoa học và thông minh của bạn.

11. Sử dụng linh hoạt cho nhiều trường hợp

Ngoài để laptop, giá đỡ cũng có thể dùng để giữ sách, máy tính bảng hay một bản nhạc nếu bạn có chơi đàn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng phụ kiện này với mục đích cố định hay linh động tuỳ vào nhu cầu của bạn, vô cùng tiện lợi và hữu ích.

Có thể linh hoạt sử dụng giá đỡ trong những trường hợp khác

Có thể linh hoạt sử dụng giá đỡ trong những trường hợp khác

Đăng bởi: THPT Lê Minh Xuân

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!