10:09 EST Thứ ba, 18/12/2018

Trang nhất » Tin Tức » Tin Tức

PHÁT ĐỘNG THÁNG AN TOÀN GIAO THÔNG

Thứ hai - 17/09/2018 03:21

Phát động tháng an toàn đến trường cho học sinh
                                        Năm học 2018 - 2019

Thực hiện Kế hoạch số 160/KH-BATGT ngày 25 tháng 4 năm 2018 của Ủy ban nhân dân Thành phố về thực hiện các giải pháp ùn tắc giao thông, giảm tai nạn giao thông trên địa bàn Thành phố năm 2018;
Kế hoạch số 3003/KH-SGDĐT-BATGTTP-SGTVT ngày 13 tháng 6 năm 2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo, Ban An toàn giao thông thành phố, Sở Giao thông vận tải về  thực hiện các giải pháp bảo đảm an toàn giao thông tại khu vực trường học trên địa bàn thành phố;
Trường THPT Lê Minh Xuân phát động tháng an toàn đến trường cho phụ huynh và học sinh toàn trường năm học 2018 - 2019, cụ thể như sau:
1. Mục đích
Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động phụ huynh, học sinh khi tham gia giao thông bằng phương tiện xe mô tô, xe gắn máy và xe đạp điện phải đội mũ bảo hiểm; phụ huynh khi đưa rước học sinh đến trường hoặc về nhà không lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường làm nơi đậu xe gây ùn tắc, mất trật tự giao thông tại các cổng trường hướng đến mục tiêu xây dựng cổng trường em sạch đẹp, an toàn.
Qua đó, thay đổi nhận thức của phụ huynh khi đưa rước học sinh bằng phương tiện xe mô tô, xe gắn máy và xe đạp điện đến trường hoặc về nhà phải đội mũ bảo hiểm cho cả hai nhằm bảo vệ bản thân phụ huynh, học sinh khi không may bị tai nạn giao thông, tránh gây ra những tổn thương nghiêm trọng về người và tài sản.

2. Yêu cầu
Công tác tổ chức thực hiện phát động tháng an toàn đến trường cho học sinh năm học 2018 - 2019 phải đảm bảo tính thiết thực và tạo được khí thế hào hứng, phấn khởi tham gia của học sinh, phụ huynh và của cộng đồng.
Qua tổ chức, thực hiện phát động tháng an toàn đến trường cho học sinh năm học 2018 – 2019 để tiếp tục giáo dục, nâng cao nhận thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn bằng xe mô tô, xe gắn máy và xe đạp điện cho đối tượng phụ huynh góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông đường bộ đối với các em.
II. ĐỐI TƯỢNG, THỜI GIAN THỰC HIỆN
1. Đối tượng: Toàn thể cán bộ, viên chức, phụ huynh và học sinh trường THPT Lê Minh Xuân.
2. Thời gian thực hiện Kế hoạch: Tháng 9 và các tháng tiếp theo của năm học 2018 – 2019.
III. NỘI DUNG THỰC HIỆN
1. Trong tháng 9 năm 2018 tổ chức Lễ phát động tháng an toàn đến trường cho học sinh năm học 2018 – 2019 tại trường.
2.  Đa dạng hình thức tuyên truyền, vận động: treo băng rôn, bảng tin, tuyên truyền cho phụ huynh vào buổi họp CMHS đầu năm học, lồng ghép vào kế hoạch giáo dục.
3. Thiết kế, in ấn và treo băng rôn tuyên truyền trước cổng trường với thông điệp “Hãy đội mũ bảo hiểm để bảo vệ cuộc sống của bạn và gia đình”
4. Đăng tải nội dung thực hiện của Kế hoạch này lên trên trang thông tin điện tử của trường http://thptleminhxuan.edu.vn

Nơi nhận:
- Trợ lý TN, BCH Đoàn trường;
- GVCN, GT;
- Bảng tin lớp;
- Trang TTĐT;
- Lưu VT..
                                               KT.  HIỆU TRƯỞNG
                                                       (Đã ký)

Huỳnh Siêu Hùng

- Một số hình ảnh trong hoạt động:

Thầy Huỳnh Siêu Hùng (Phó Hiệu Trưởng nhà trường)
                                         phát động tháng an toàn đến trường cho học sinh.