17:09 EST Thứ năm, 14/11/2019

Trang nhất » Tin Tức » Thông Tin Pháp Luật

Văn bản số 02/UBND-VX

Chủ nhật - 03/08/2014 21:17
Nội dung trích yếu: Kế hoạch kinh phí chăm lo cho các đối tượng trong dịp Tết Giáp Ngọ.
                                                                    Thành ph H Chí Minh, ngày 17 tháng 01 năm 2014

THÔNG TIN PHÁP LUẬT SỐ 05

Ủy ban nhân dân Thành phố vừa ban hành văn bản số 02/UBND-VX về kế hoạch kinh phí chăm lo cho các đối tượng trong dịp Tết Giáp Ngọ năm 2014.
Theo đó, Ủy ban nhân dân Thành phố chỉ đạo: Thống nhất tổ chức các hoạt động chăm lo và mức quà Tết Giáp Ngọ năm 2014 cho các cơ quan, đơn vị thuộc thành phố, các cơ quan Trung ương đóng trên địa thành phố và các đối tượng theo đề nghị của Liên Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Sở Tài chính tại Tờ trình số 17155/LS-SLĐTBXH-STC ngày 30/12/2013 như sau:
- Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân Thành phố và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố tổ chức các cuộc họp mặt cán bộ lão thành cách mạng, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, nhân sĩ trí thức, các nhà khoa học, cán bộ cao cấp nghỉ hưu, gia đình chính sách tiêu biểu; Thành ủy tổ chức họp mặt, đi thăm và tặng quà các đối tượng do Thành ủy quản lý.
- Các đồng chí Lãnh đạo trung ương và Thành phố đi thăm, chúc tết các đồng chí lão thành cách mạng, các cơ sở cách mạng cũ và gia đình có công cách mạng, dân nghèo, hộ dân tộc thiểu số nghèo. Các đồng chí Lãnh đạo thành phố đi thăm, chúc tết các gia đình chính sách, cựu tù chính trị và tù binh có hoàn cảnh khó khăn, chưa được hưởng chế độ chính sách; hộ dân và hộ dân tộc thiểu số nghèo, người cao tuổi tiêu biểu tròn 100 tuổi trong năm 2014; hộ dân tái định cư, tạm cư còn nhiều khó khăn; các gia đình có con em đang làm nhiệm vụ tại Quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1 có hoàn cảnh kinh tế khó khăn và thực sự tiêu biểu …;
- Quà cho các diện chính sách có công:
+ Mức 2.100.000 đồng/suất: Đối với cán bộ lão thành Cách mạng; Nhân sĩ trí thức; các vị Chính phủ Cách mạng lâm thời; Liên minh các Dân tộc Dân chủ Hòa bình miền Nam Việt Nam; Bà mẹ Việt Nam anh hùng còn sống; thương bệnh binh nặng hạng đặc biệt.
+ Mức 1.100.000 đồng/suất: Đối với toàn bộ thương binh nặng 1/4 (kể cả thương binh loại B); bệnh binh 1/3; Cán bộ Tiền khởi nghĩa; Anh hùng Lực lượng vũ trang; Anh hùng Lao động; các đồng chí tử tù; thân nhân liệt sỹ hưởng trợ cấp nuôi dưỡng; thân nhân chủ yếu của 2 liệt sĩ; người có công giúp đỡ cách mạng hưởng trợ cấp nuôi dưỡng và người tham gia kháng chiến bị nhiễm độc chất độc hóa học suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên.
+ Mức 800.000 đồng/suất: Đối với thương bệnh binh 2/4, 3/4, 4/4; Thương binh loại B; Thương binh và thân nhân liệt sĩ do Quân đội, Công an và Sở Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy Thành phố quản lý (tại chức); Bệnh binh 2/3 và 3/3; Thân nhân của 01 liệt sĩ, vợ hoặc chồng liệt sĩ có chồng hoặc vợ khác; Cán bộ hưu trí gồm: hưu trí quân đội, hưu trí viên chức (gồm cả cán bộ hưu trí diện KT3), người bị tai nạn lao động, cán bộ phường – xã, thị trấn nghỉ hưu, người bị mất sức lao động, người được trợ cấp theo Quyết định số 91/2000/QĐ-TTg ngày 04/8/2000 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 613/2010/QĐ-TTg ngày 06/5/2010 của Thủ tướng Chính phủ; Người và gia đình có công giúp đỡ cách mạng hưởng trợ cấp định suất cơ bản (kể cả số hưởng từ ngân sách thành phố)…;
- Mức chi 700.000 đồng/hộ cho dân nghèo ở các quận, huyện có mức thu nhập theo chuẩn nghèo mới từ 16 triệu đồng/người/năm trở xuống.
- Mức chi 600.000 đồng/hộ cho các hộ giữ rừng Cần Giờ có hoàn cảnh khó khăn (32 hộ).
- Mức chi 1.000.000 đồng/người cho cán bộ, công chức, viên chức đang công tác trong khu vực hành chính sự nghiệp khối thành phố, quận, huyện và một số cơ quan hành chính sự nghiệp thuộc ngành dọc quản lý khối thành phố, quận,  huyện (kể cả các tổ chức Đảng, Đoàn thể và cán bộ phường, xã, thị trấn); nhân viên  đang công tác tại làng SOS Gò Vấp và trường Her Gmeiner (155.513 người).
                                                                                                                                  Phòng Pháp chế