20:47 EDT Thứ hai, 22/07/2019

Trang nhất » Tin Tức » Thông Báo

Thông Báo Hội Thi Kể Chuyện Về Bác (VCK vào ngày 19/5/2014)

Thứ hai - 14/04/2014 21:09
TRƯỜNG THPT LÊ MINH XUÂN
                                                                                        Bình Chánh, ngày 14 tháng 04   năm 2014

Hội thi kể chuyện về Bác nhân kỷ niệm ngày 19/5

Nhân kỷ niệm 124 năm ngày sinh của Bác Hồ kính yêu (19-5-1890 - 19/5/2014);  nhằm khuyến khích học sinh tìm hiểu, sưu tầm và kể những câu chuyện về đức hy sinh, hết lòng vì dân, vì nước, lối sống giản dị, tiết kiệm, lòng yêu nước thương dân vô hạn của Bác, nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm; giúp các em biết học tập, vận dụng vào cuộc sống và làm theo lời Bác.
        Trường THPT Lê Minh Xuân  tổ chức Hội thi kể chuyện về Bác với những nội dung như sau:
   1.  Đối tượng:  Học sinh thuộc các lớp khối 10 và 11.
   2.  Nội dung – Chuyên đề:
-  Ca ngợi và đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách của Bác.
-  Chuyên đề năm 2014  “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm”.
   3. Tổ chức thực hiện:
-  Mỗi lớp chọn 01 bài kể chuyện hay nhất về tấm gương đạo đức của Bác Hồ (giáo viên chủ nhiệm duyệt nội dung) và gửi về cho khối trưởng chủ nhiệm (hạn chót là thứ hai 5/ 5 /2014).
-  Tổ chức vòng sơ tuyển để lựa chọn lại 06 tiết mục kể chuyện đặc sắc nhất, hay nhất, có ý nghĩa nhất (thời gian sơ tuyển vào lúc 13 giờ ngày thứ hai ngày 12/5/2014).
Đội văn nghệ của trường tập khoảng 4 tiết mục ca hát, đọc hoặc ngâm thơ về đề tài Bác Hồ để biểu diễn xen kẻ trong buổi chung kết.
Thời gian tổ chức vòng chung kết từ 7h10 đến 8h30 ngày 19/5/2014 tại sân trường.
Thành phần học sinh tham dự trong buổi chung kết:  Tất cả học sinh khối 10-11.
   4.  Cơ cấu giải thưởng
           + 01 giải nhất: Giấy Khen và  300.000đ   + 01 giải nhì:   Giấy Khen và  200.000đ
+ 01 giải ba:      Giấy Khen và  150.000đ     + 03 giải KK: Giấy Khen và  100.000đ
   5.  Thành lập Ban tổ chức
- Thầy Nguyễn Thanh Tòng        – Hiệu trưởng  –  Trưởng ban phụ trách chung
- Thầy  Nguyễn Ngọc Phương     – Phó HT         –  Phó ban phụ trách tổ chức
- Thầy  Phạm Tấn Tài                   –  CTCĐ          –  P.Ban phụ trách khen thưởng
- Thầy Hoàng Công Phú               – TLTN 1                    –  Ủy viên.
- Cô Lâm Hải Minh Xuân             – TLTN 2                    –  Ủy viên.
- Thầy Nguyễn Lê Thành Thái     – BTCĐGV                 –  Ủy viên.
- Cô Nguyễn Thị Hồng Vân          – CUV                         –  Ủy viên
- Cô Nguyễn Thị Xíu                     –  Khối trưởng 11       –  Ủy viên
- Cô Vương Thị Thu Hiền            –  Khối trưởng 10        – Ủy viên
Vì tính chất quan trọng của Hội thi, đề nghị GVCN khối 10, 11 và học sinh của nhà trường tích cực tham gia hoạt động này.

đã ký