03:50 EDT Thứ tư, 26/06/2019

Trang nhất » Tin Tức » Thông Báo

THÔNG BÁO CHƯƠNG TRÌNH VUI ĐỂ HỌC KHỐI 12 “ĐƯỜNG LÊN ĐỈNH VINH QUANG” Năm học 2016 – 2017

Thứ năm - 13/10/2016 21:15
KHỐI 12

1. Đối tượng tham gia – Các qui định:
-    Tất cả các lớp khối 12: Mỗi lớp chọn 1 đội gồm 6 học sinh (trong đó 5 học sinh thi đấu chính thức và 1 học sinh dự bị), mỗi đội có 1 Đội trưởng. Sau mỗi vòng đấu các đội có thể thay đổi 1 người theo đúng danh sách đã đăng ký ban đầu.

-          Thời gian nộp danh sách: Từ khi ra thông báo đến trước 10g50 thứ hai ngày 17/10/2016, lớp nào nộp trễ coi như bỏ cuộc (danh sách nộp cho Thầy Giang).

-      Bốc thăm thi đấu:
         + Thời gian bốc thăm:  Lúc 8g 40 phút thứ năm ngày 20/10/2015  .
         + Địa điểm bốc thăm:  tại Phòng Giám thị
         + Người bốc thăm: Lớp trưởng hoặc lớp phó.
-               Chụp ảnh:
         + Các thành viên tham gia thi đấu bắt buộc phải chụp ảnh theo đội.
         + Thời gian: Sáng thứ 3 ngày 18/10/2016.
·       Các đội từ 12A1 đến 12A8 sẽ chụp lúc 8g40 phút.
·       Các lớp còn lại giờ giải lao cuối tiết 4.
           + Chú ý để chụp ảnh:
·       Tất cả các thành viên trong đội phải chung 1 loại đồng phục.
·       Các đội liên hệ Thầy Thi.
2. Thể thức thi đấu :

2.2                    Bốc thăm:
-          Các lớp sẽ bốc thăm chia làm 2 bảng A và B, qui định riêng lớp , 12A13, 12A14 và 12A15 được chọn hạt giống.
-         Sau đó tiến hành bốc thăm các cặp thi đấu đối kháng, đội nào bốc trúng thăm trắng sẽ vào thẳng vòng 2.
-         Ở bảng A chọn ra 4 đội thắng; Ở bảng B chọn ra 3 đội thắng. Như vậy có tổng cộng 8 đội vào vòng 2.
-          Vòng 2: Các đội sẽ thi đấu đối kháng theo mã số BTC đã quy định trước để chọn ra 4 đội vào chung kết tranh nhất, nhì, ba, tư.
2.3                     Các trận vòng 1 :
-         Mỗi trận gồm 10 câu hỏi chung cả đội  và 5 câu hỏi đối kháng cá nhân.
v    10 câu hỏi chung có 5 câu trắc nghiệm bốn lựa chọn A, B,C,D, các đội cùng đưa đáp án trả lời sau khi hết thời gian, trả lời đúng được 10đ và 5 câu tự luận các đội bấm chuông dành quyền trả lời, nếu trả lời đúng được 10đ, trả lời sai đội còn lại thì đội còn lại được quyền bấm chuông trả lời nếu đúng được 5đ.
v    5 câu đối kháng cá nhân trắc nghiệm bốn lựa chọn A, B,C,D, cá nhân các đội cùng đưa đáp án trả lời sau khi hết thời gian, trả lời đúng được 10đ.
-         Tất cả các câu hỏi ra dạng trắc nghiệm thuộc tất cả các bộ môn.
2.4                   Các trận vòng 2 : Giống vòng 1.
2.5                   Trận chung kết:
          -  Tính điểm cho 2 phần thi : kiến thức và văn nghệ.
  -  Phần kiến thức :
TRẬN CHUNG KẾT GỒM: 22 câu trắc nghiệm.
1./ Phần thi KHỞI ĐỘNG : gồm 4 câu hỏi trả lời trắc nghiệm (Cả bốn  đội đều phải trả lời), mỗi câu trả lời đúng được 10 điểm.
  2./ Phần thi TĂNG TỐC: gồm 4 câu trả lời tự luận. các đội bấm chuông dành quyền trả lời, nếu trả lời đúng được 10đ, trả lời sai đội còn lại thì đội còn lại được quyền bấm chuông trả lời nếu đúng được 5đ.
3./ Phần thi  BỨT PHÁ :  gồm 4 câu hỏi trả lời trắc nghiệm, mỗi đội luân phiên chọn câu hỏi để trả lời (chú ý chỉ có đội chọn câu hỏi được trả lời các đội kia không trả lời và đội chọn câu hỏi được quyền đặt ngôi sao hy vọng), các câu tự chọn này nếu trả  lời đúng được 10 điểm, nếu sai thì nhường quyền trả lời cho ba đội còn lại, đội nào trả lời đúng thì được 5 điểm.
4./ Phần thi VỀ ĐÍCH (5 học sinh thi đối kháng nhau): gồm 10 hỏi trả lời trắc nghiệm, mỗi đội luân phiên chọn câu hỏi để trả lời (Cả bốn đội đều phải trả lời; nhưng chỉ có đội chọn câu hỏi được quyền đặt ngôi sao hy vọng), các câu ở vòng  này nếu trả  lời đúng được 10 điểm.
Nếu đặt ngôi sao hy vọng mà trả lời đúng thì được 20 điểm, trả lời sai bị trừ 10 điểm. (trong vòng này mỗi đội chỉ được chọn tối đa 2 ngôi sao hy vọng)./.
Ghi chú:
-         Nếu các đội có số điểm bằng nhau thì sẽ phải thi câu hỏi phụ (không quá 2 câu).
-         Nếu sau 2 câu hỏi phụ vẫn chưa phân thắng thua thì Ban tổ chức sẽ tổ chức cho bốc thăm)
-         Mỗi lớp chuẩn bị 1 tiết mục văn nghệ thực vào giữa các phần thi.
-  Phần văn nghệ: Mỗi lớp trình bày 1 bài hát sau khi kết thúc các câu hỏi đồng đội.
3. Thời gian thi đấu :
-         Vòng 1 : Thứ bảy 29/10/2016 từ 7g00.
-         Vòng 2 : Thứ bảy 5/11/2016 từ 7g00.
-         Vòng chung kết : Thứ bảy 14/11/2016 từ 7g.
4. Quy định riêng:
4.1 BTC có thể thay đổi thể lệ thi đấu và đưa ra những quyết định cuối cùng ( sau khi hội ý và được sự đồng ý của Trưởng Ban tổ chức) về mọi việc liên quan đến cuộc thi.
4.2  Phân công cho Tổ trưởng CM soạn đề thi và Tổ trưởng tổ Tin học thực hiện sao chép đề thi các vòng theo chế độ mật.
4.3  Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Thầy Nguyễn Đức Trường Giang (Thành viên BTC).