00:57 ICT Thứ năm, 03/12/2020

Lễ Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập Trường THPT Lê Minh Xuân

Thứ hai - 04/11/2013 15:14
kỷ niệm 25 năm

(LMX) Sáng ngày 02/11/2013, Trường THPT Lê Minh Xuân – Huyện Bình Chánh – Thành phố Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập (1988 – 2013) và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Cờ của Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh tặng cho chi bộ trường đạt “Trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2008-2012”, Cờ Truyền thống của UBND Thành phố Hồ Chí Minh tặng “ Trường THPT Lê Minh Xuân, 25 năm xây dựng và phát triển (1988-2013)”.

Đến tham dự Lễ :
*Về phía Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh:
- Tiến sĩ Huỳnh Công Minh - Nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo;
- Nhà giáo ưu tú Thầy Nguyễn Văn Ngai – Nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo;
- Ông Trần Vĩnh Thái - UV BCH CĐ Giáo dục Thành phố  - Chủ nhiệm UBKT;
- Lãnh đạo và chuyên viên các phòng ban thuộc Sở.
*Về lãnh đạo huyện Bình Chánh:
- Bà Lê Thị Nữ, Huyện ủy viên - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện;
- Các ông bà lãnh đạo Ban Tổ chức HU, Văn phòng HU;
- Ông Nguyễn Trí Dũng - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo;
- Các ông bà nguyên là lãnh đạo, chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo;
- Ông Huỳnh Ngọc Trung -  Giám đốc Trung tâm VH-TDTT Huyện.
- Ông Trần Văn Linh – Chủ tịch Hội khuyến học Bình Chánh.
* Về gia đình của liệt sĩ Lê Minh Xuân:
   Bà Trần Thị Chín - Vợ anh hùng liệt sĩ Lê Minh Xuân.
*Về cụm 4 chuyên môn THPT:
- Thầy Trần Văn Việt - Cụm trưởng CM – Hiệu trưởng trường THPT Bình Phú;
- Các thầy cô là Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, CTCĐ các trường THPT trong thành phố.
*BGH trường THPT Lê Minh Xuân qua các thời kỳ:
- Thầy Nguyễn Thanh Tòng - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường;
- Thầy Nguyễn Hồng Chiến - Nguyên Hiệu trưởng đầu tiên của trường;
- Thầy Lê Thành Danh - Nguyên Hiệu trưởng trường THPT Lê Minh Xuân, hiện nay là Hiệu trưởng trường THPT An Lạc.
* BGĐ TTGDTX, TTDN Bình Chánh; Các đơn vị kết nghĩa (THPT Hậu Nghĩa – Long An, Trường Mầm Non Hoa Thiên Lý 1, Tiểu đoàn Tên lửa 166).
* Các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã: Lê Minh Xuân, Tân Nhựt, Phạm Văn Hai.
* Các thầy cô là Cựu giáo viên, cựu học sinh của trường, Ban đại diện Cha mẹ học sinh, tập thể giáo viên, công nhân viên trường THPT Lê Minh Xuân qua các thời kỳ và hơn 2.000 học sinh năm học 2013 – 2014.

*  Qua buổi lễ, mỗi người đến dự có dịp cảm nhận đầy đủ và trọn vẹn không chỉ về cuộc đời, sự hi sinh cao cả của đồng chí Lê Minh Xuân cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, mà còn thấy được quá trình hình thành và phát triển vượt bậc của trường THPT Lê Minh Xuân trong suốt 25 năm qua trong phần sân khấu hóa “25 năm khúc hát tự hào”. Và đây cũng là dịp để các thế hệ thầy cô giáo và cựu học sinh gặp gỡ, giao lưu nhằm ôn lại những kỷ niệm của mỗi cá nhân và khơi dậy lòng tự hào về mái trường thân yêu của mình.
Trong suốt thời gian 25 năm qua, tập thể sư phạm trường THPT Lê Minh Xuân đã không ngừng phấn đấu và đổi mới. Hiện tại, trường đã khẳng định được vị trí của mình qua chất lượng dạy và học, đã tạo được niềm tin yêu đối với các cấp lãnh đạo, quý phụ huynh và các em học sinh. Trường đã có những đóng góp không nhỏ cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo, cho sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.
Có được những thành tựu ấy là nhờ sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự phối hợp nhịp nhàng giữa các ban ngành đoàn thể; nhờ sự hỗ trợ nhiệt tình của Ban đại diện cha mẹ học sinh và chiến lược đúng đắn của Ban giám hiệu trong việc thực hiện các kế hoạch đã đề ra… Trong đó không thể không kể đến sự tận tụy, tinh thần trách nhiệm, cùng với tinh thần đoàn kết của đội ngũ giáo viên, công nhân viên nhà trường.
Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ Huỳnh Công Minh đã chúc mừng và đánh giá cao những thành tích mà Nhà trường đã đạt được trong suốt 25 năm qua…

Tiến sĩ Huỳnh Công Minh - Nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo

Thầy Lê Thành Danh - Nguyên Hiệu trưởng trường THPT Lê Minh Xuân

Từ trái sang Bà Lê Thị Nữ ( Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh ), Thầy Phạm Tấn Tài
     (CTCĐ), Thầy Nguyễn Thanh Tòng (Hiệu trưởng), Thầy Nguyễn Công Phú ( TLTN ) .

Từ trái sang Bà Lê Thị Nữ ( Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh ), Cô Nguyễn Thị Hồng
        Chương (nguyên Phó Hiệu trưởng),
Thầy Nguyễn Thanh Tòng (Hiệu trưởng),
                                         Cô Nguyễn Thị Hồng Vân ( UV Chi Bộ ) .

Thầy Nguyễn Thanh Tòng (Hiệu trưởng),Bà Lê Thị Nữ (Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh)

Anh Nguyễn Nho Minh (Cựu Học Sinh NK 1988-1992 , GĐ Công Ty KAS )

Các Thầy Cô giáo công tác tại trường qua các thời kỳ nhận hoa chúc mừng .