23:18 EDT Thứ hai, 21/10/2019

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2014 - 2015

Thứ bảy - 06/09/2014 04:25
Lễ Khai Giảng

(LMX) Sáng 5/9/2014, tại trường THPT Lê Minh Xuân tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2014 – 2015 trong không khí nôn nức tưng bừng như ngày hội.

Đến tham dự buổi lễ khai giảng cùng thầy trò trường THPT Lê Minh Xuân có:

+ Về phía lãnh đạo Huyện :
             - Ông Đoàn Hoàng Mai : Ủy viên Ban thường vụ Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Bình Chánh.
       + Đại diện đảng bộ và chính quyền địa phương xã Lê Minh Xuân:
             - Bà Hoàng Thị Vân : Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Lê Minh Xuân.
       + Về phía đơn vị kết nghĩa:
Đồng chí Lê Đình Thủy : Chính trị viên Tiểu đoàn 166.
       + Về phía cha mẹ học sinh:
              - Ông Nguyễn Đức Thành : Trưởng ban ĐD CMHS.
              - Ông Trịnh Văn Thành : Phó TB ĐD CMHS.
              - Bà Trương Thị Bạch Hải Đường : Phó BĐD CMHS.
              - Các ông bà trong Ban trường trực CMHS, các ông bà là Trưởng ban Đại diện các lớp.
              - Các ông bà là phụ huynh của các em học sinh vừa trúng tuyển ĐH năm học 2014.
        + Về phía nhà trường:
              - Thầy Nguyễn Thanh Tòng: Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường.
              - Thầy Nguyễn Ngọc Phương: Nguyên phó Hiệu trưởng nhà trường – Hiện nay là Hiệu trưởng trường THPT Vĩnh Lộc B.
              - Thầy Phạm Tấn Tài: Chủ Tịch Công Đoàn nhà trường.
              - NGUT Thầy Nguyễn Kim Âu : Nguyên TKHĐ nhà trường.
              - Thầy Lê Trọng Kim: Nguyên Tổ trưởng Tổ Toán.
              - Cùng toàn thể CBGV, CNV nhà trường và gần 2000 học sinh của 48 tập thể lớp.
    - Mặc dù trường đóng trên địa bàn của một xã còn nhiều khó khăn, thế nhưng chất lượng giáo dục trong những năm qua luôn phát triển bền vững, số lượng học sinh có học lực xếp loại khá và giỏi cuối năm tăng nhiều, học sinh yếu kém giảm hẳn; học sinh giỏi cấp thành phố, cấp quốc gia, học sinh thi Olympic mỗi năm đều tăng ….
    - Đặc biệt trong năm học 2013-2014: Tổng số học sinh của toàn trường là 1927 hs, tỷ lệ học sinh được lên lớp và đủ điều kiện dự thi là 98.12%. (trong đó có 282 hs giỏi (TL 14.63%) - tăng 88 hs và 750 hs khá (TL 38.92%) - tăng 10), kết quả tốt nghiệp THPT của trường đã tuyệt đối: có 604/604 học sinh tốt nghiệp THPT đạt tỉ lệ 100%, trong đó có 48 em tốt nghiệp loại giỏi (7.95%), 184 em tốt nghiệp loại khá (30.46%). Có 16 học sinh giỏi cấp TP, 04 hs đạt huy chương OLYMPIC khu vực phía Nam, 04 hs giỏi Quốc gia.
     - Kết quả thi Đại học: Theo giấy báo gởi về cho đến hôm nay nhà trường nhận được trên 200 học sinh có điểm thi từ 15 điểm trở lên ( trong đó trúng tuyển ĐH NV1 là 129 trường tăng 20hs – TL là 21.36%); Kết quả trúng tuyển CĐ hiện nay là 181 hs, TL là 29.97%  (TL ĐH+CĐ là 51,33%) và còn nhiều học sinh đủ điểm xét NV2, NV3 ở các trường ĐH, CĐ khác.
     - Nhà trường đã được UBND TP công nhận TTLĐ SX năm học 2013-2014 theo QĐ số 3652/ QĐUB ngày 26/07/2014 và đang được Hội đồng TĐKT TP đề nghị Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng 3.
          + Sau đây là một số hình ảnh trong buổi lễ:

Thầy Nguyễn Thanh Tòng(Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng) nhà trường đọc diễn văn
                                       khai giảng năm học mới 2014 - 2015
.

Thầy Nguyễn Thanh Tòng(Bí thư Chi bộ-Hiệu trưởng) đánh trống bắt đầu năm học mới.

Ông Đoàn Hoàng Mai(Ủy viên BTV Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Bình Chánh) trao hoa
   chúc mừng cho
Thầy Nguyễn Thanh Tòng(Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng) nhà trường.

Ông Đoàn Hoàng Mai(Ủy viên BTV Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Bình Chánh) trao
      Bằng khen tập thể lao động xuất sắc , Bằng khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam
                 và Cờ đơn vị xuất sắc 3 năm liên tục của Thành đoàn cho nhà trường.

Ông Đoàn Hoàng Mai(Ủy viên Ban thường vụ Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy
                                             Bình Chánh) có đôi lời phát biểu.

Bà Hoàng Thị Vân(Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Lê Minh Xuân) đọc thư của Chủ tịch
              nước Trương Tấn Sang gửi giáo viên và học sinh nhân ngày khai giảng.

Thầy Phạm Tấn Tài (Chủ Tịch Công Đoàn) nhà trường phát động tháng An toàn
                                    giao thông và tháng Khuyến học của nhà trường.