11:50 ICT Thứ sáu, 23/04/2021
G11/1, Ấp 7 Xã Lê Minh Xuân, Huyện Bình Chánh, TPHCM - Điện thoại: (08)37660323.

Danh mục

Thăm dò ý kiến

Bạn có thể cho chúng tôi biết bạn là:

Giáo viên

Học sinh

Phụ huynh học sinh

Cựu học sinh

Khách

Trang nhất » Tin Tức » Công Đoàn

Trường THPT Lê Minh Xuân: Không ngừng phát triển nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện

Thứ năm - 14/03/2013 08:52
thptleminhxuan

thptleminhxuan

Trong công cuộc đổi mới của nền giáo dục, những năm vừa qua tập thể CB-GV-CNV và học sinh trường THPT Lê Minh Xuân không ngừng phấn đấu, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường.

Tập thể CB-GV-CNV nhà trường

Đơn vị nằm ở ngoại ô thành phố, thuộc xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh - là địa phương còn nhiều khó khăn về phát triển kinh tế cũng như văn hóa xã hội. Phần lớn phụ huynh vì mưu sinh cuộc sống nên khoán trắng cho trường trong việc giáo dục học sinh. Hơn 80% giáo viên từ nội thành ra công tác, lực lượng giáo viên hàng năm luôn biến động, ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động giáo dục của nhà trường. Mặc dù khó khăn nhưng những năm qua, nhà trường đã xây dựng được một ngôi trường học tập, rèn luyện kỷ cương và sinh hoạt nghiêm túc. Các hoạt động giáo dục được tổ chức phong phú với chất lượng và hiệu quả thuyết phục và đặc biệt là sự đoàn kết thống nhất trong tập thể sư phạm, nhà trường đang từng bước phát triển bền vững và ngày càng trưởng thành, đang và sẽ trở thành một ngôi trường có chất lượng giáo dục tốt, một ngôi trường vùng sâu vùng xa của Thành phố nhưng là nơi tin cậy của phụ huynh và học sinh trong huyện Bình Chánh.
Góp phần cùng thành tích của ngành Giáo dục và Đào tạo, trường THPT Lê Minh Xuân trong 24 năm qua (1988-2012) luôn giữ vững truyền thống “Dạy tốt - Học tốt”. Những năm gần đây (2007-2012), trường đạt nhiều thành tích đáng kể: 
- Đơn vị đã được UBND TP: Công nhận danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” liên tục từ năm 2007 đến năm 2012. Bằng khen “Hoàn thành xuất sắc nhiện vụ 2 năm học liên tục 2007-2008 và 2008-2009”; 2009-2010 và 2010-2011, Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2009-2010”.
- Năm học 2011-2012 tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT là 99,05% cao hơn tỷ lệ của thành phố, tỷ lệ học sinh trúng tuyển vào đại học và cao đẳng gần 60%, nhà trường vinh dự được nhận cờ thi đua xuất sắc của UBND thành phố và đang được đề nghị Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ.
- Chi bộ được Thành ủy tặng Bằng khen “Trong sạch vững mạnh tiêu biểu” 3 năm liền (2008-2010). Chi ủy luôn quan tâm, tạo điều kiện cho lớp trẻ phát huy năng lực, trí tuệ và sức trẻ của mình nhằm chung tay xây dựng nhà trường, nhiều giáo viên trẻ được kết nạp Đảng, đặc biệt có hai em học sinh khối lớp 12 là Huỳnh Cẩm Mau, Phan Văn Vàng đã đứng vào hàng ngũ của Đảng trong năm học 2011-2012 vừa qua.
- Công đoàn đạt danh hiệu “Vững mạnh”, nhận Bằng khen của BCH Công đoàn Giáo dục Việt Nam về thành tích “xuất sắc trong hoạt động công đoàn”.
- Đoàn thanh niên Cộng sản đạt danh hiệu “Đoàn trường vững mạnh xuất sắc” liên tục từ năm 2007 đến nay, trong đó năm 2011 và năm 2012 được nhận bằng khen của TW Đoàn...
Trong giai đoạn đổi mới giáo dục, có được những thành tích trên là do nhà trường liên tục củng cố, hoàn thiện bộ máy và thể chế lãnh đạo quản lý của trường, không ngừng nâng cao hiệu lực và hiệu quả quản lý, vừa đảm bảo sự lãnh đạo tập trung, thống nhất của chi bộ, của ban giám hiệu, vừa phát huy quyền chủ động sáng tạo của các tổ chức đoàn thể trong nhà trường. Đặc biệt trường THPT Lê Minh Xuân luôn được sự hỗ trợ, quan tâm của Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh, của Huyện ủy - UBND Huyện Bình Chánh, của chính quyền địa phương, Ban Đại diện cha mẹ học sinh. Đặc biệt là sự đoàn kết gắn bó của tập thể hội đồng sư phạm nhà trường hết lòng vì học sinh thân yêu. Tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên luôn cố gắng khắc phục mọi khó khăn trong công tác với quyết tâm đưa trường phát triển mọi mặt.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn