18:55 ICT Thứ hai, 17/05/2021
G11/1, Ấp 7 Xã Lê Minh Xuân, Huyện Bình Chánh, TPHCM - Điện thoại: (08)37660323.

Danh mục

Thăm dò ý kiến

Bạn có thể cho chúng tôi biết bạn là:

Giáo viên

Học sinh

Phụ huynh học sinh

Cựu học sinh

Khách

Trang nhất » Tin Tức » Đoàn Thanh Niên » Chi Đoàn GV

HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN TẠI CỦ CHI NƠI ĐẤT THÉP NỞ HOA

Thứ tư - 15/03/2017 07:27
LMX

LMX

Nhân dịp 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2017), 42 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/04/1975 – 30/04/2017), được sự quan tâm và hỗ trợ của Chi bộ cùng Ban giám hiệu nhà trường. Ngày 13/03/2017 BCH Đoàn trường cùng BCH Chi đoàn giáo viên trường THPT Lê Minh Xuân tổ chức chuyến đi du khảo về nguồn tại Địa đạo Củ Chi.

 Tham gia hành trình về nguồn có:
- Thầy Nguyễn Hoàng Anh – Trợ lý Thanh niên -  Trưởng đoàn.
- Thầy Nguyễn Lê Thành Thái – Bí thư Chi đoàn giáo viên – Phó đoàn
- Cùng các em học trong BCH Đoàn trường và các Thầy Cô trong Chi đoàn giáo viên.
Địa đạo Củ Chi cách  trung tâm thành phố Hồ Chí Minh 70 km về phía Tây Bắc. Đây là nơi thu nhỏ trận đồ biến hóa của quân và dân Củ Chi trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước ác liệt. Đây cũng là một công trình kiến trúc độc đáo, nằm sâu trong lòng đất, có nhiều tầng, nhiều ngõ ngách như mạng nhện, có nơi ăn ở, hội họp và chiến đấu với tổng chiều dài hơn 200 km.
Tại đây, đoàn viên thanh niên – giáo viên trường THPT Lê Minh Xuân đã  viếng và thắp hương tại Đền tưởng niệm liệt sĩ Bến Dược – nơi lưu danh hơn 44.000 anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu và hy sinh cho sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc; tham quan tìm hiểu thêm quá trình hình thành và hoạt động cũng như những dấu ấn lịch sử hào hùng của quân và dân ta qua từng hiện vật, những thước phim lịch sử quý giá cùng khu tái hiện vùng giải phóng tại Địa đạo.
Được trải nghiệm thật với cuộc sống trong lòng đất, như các anh, các chị một thời từng sống, sinh hoạt và chiến đấu. Có xuống hầm mới cảm nhận được sự khắc nghiệt, thiếu thốn và cực khổ của nhân dân và các chiến sĩ đã từng sống năm xưa.
Kết thúc hành trình, rời vùng “đất thép” trong tâm trí các em học sinh cùng các Thầy Cô giáo đọng lại bao nghĩ suy về một vùng đất gian khổ mà tràn đầy sức sống. Nếu không đến nơi đây, tuổi trẻ trường THPT Lê Minh Xuân không thể biết về cuộc chiến vô cùng ác liệt, nơi mà sự sống nảy sinh từ trong bom đạn. Nếu không đến nơi đây, chúng ta không thể biết được thế hệ trẻ ngày nay đã may mắn thế nào khi được sống trong hòa bình, được nhận rất nhiều từ thời đại mới mà đôi lúc đã vô tình lãng quên quá khứ hào hùng của dân tộc.
- Sau đây là 1 số hình ảnh:

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn